Thi công hầm biogas phủ bạt HDPE tại An Giang

Màng chống thấm HDPE đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhiều lĩnh vực đặc biệt là chăn nuôi. Bạn đang có nhu cầu thi công hầm biogas phủ bạt HDPE tại An Giang mà chưa hiểu rõ về quy trình vận hành. Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin về hầm biogas và quy trình hoạt động. Mời bạn cùng theo dõi.

Khái niệm về hầm biogas phủ bạt HDPE

Hầm biogas phủ bạt HDPE cấu tạo từ loại bạt nhựa chống thấm PE có trọng lượng phân tử lớn chiếm 97,5%, 2,5% than hoạt tính và các hoạt chất chống oxy hoá. Loại bạt nhựa này có tính trơ bền với hóa chất và axit mạnh. Vì thế, được sử dụng để phù nổi hầm biogas cho hiệu quả tốt.

Hầm biogas phủ bạt HDPE giúp giảm mùi hôi thối từ chất thải chăn nuôi. Đồng thời, thông qua quá trình lên men kỵ khí tạo ra khí metan làm chất đốt phục vụ cho quá trình nấu nướng. 

Hiện nay, hầm biogas phủ bạt HDPE tại An Giang được ưa chuộng bởi tính hiệu quả kinh tế cao và thân thiện với môi trường.

Hầm Biogas được thi công hoàn toàn bằng màng HDPE

Nguyên lý hoạt động của hầm biogas phủ bạt HDPE

Hầm biogas phủ bạt hoạt động theo nguyên lý sau: 

Chất thải chăn nuôi từ trang trại được dẫn thông qua đường ống xuống bể chứa. Tại bể chứa, chất thải được ủ kín, trong quá trình ủ vi sinh vật kỵ khí phân hủy chất thải tạo ra khí và các sản phẩm phụ có ích. Chất thải nạp vào hầm sẽ được ủ trong 30 ngày sau đó được đẩy ra bể chứa chất thải sau biogas. Chất thải sau biogas sẽ được sử dụng làm phân bón cho cây trồng.

Khoang được dùng để chứa khí sẽ được phủ bạt HDPE với độ dày tối thiểu là 1mm, với hồ biogas có kích thước lớn, điều kiện bất lợi ( gió giật ) thì cần dùng màng 1.5 hoặc dày hơn để đảm bảo cho độ bền cho không gian chứa khí gas được sinh ra trong quá trình phân giải chất thải.

Nguyên tắc hoạt động của hầm biogas phủ bạt HDPE

Khi mới thi công hầm biogas phủ bạt nhựa HDPE khí gas chưa được sản xuất nên hầm sẽ có hình dáng bị xẹp xuống. Chỉ sau hầm biogas đi vào hoạt động ổn, lượng khí gas được sản xuất ra liên tục, bạt HDPE sẽ bắt đầu phồng lên và tạo ra áp suất khí trong hầm.

Lưu ý khi thi công hầm biogas phủ bạt HDPE

  • Khi thi công hầm biogas phủ bạt HDPE phải đảm bảo mặt bằng thi công sạch sẽ, không có vật sắc nhọn, có nguy cơ làm rách màng.
  • Nền đất thi công đảm bảo đầm đầm chắc chắn không bị sụt lún, không bị đọng nước.
Nền đất thi công cần bằng phẳng và không có vật nhọn
  • Khi thi công, nhân viên kỹ thuật không được hút thuốc lá tránh tàn thuốc có thể làm cháy màng HDPE
  • Thi công hầm biogas phủ bạt HDPE trong điều kiện thời tiết thuận lợi không có mưa lớn.

Công Ty Cổ Phần Môi Trường Quang Phúc cung cấp giải pháp tổng thể về công nghệ xử lý chất thải, ứng dụng màng HDPE trong các công trình nông nghiệp, xây dựng dân dụng…

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Môi Trường Quang Phúc

Email: moitruongquangphuc@gmail.com

Hotline: 0909 488 306

Xem thêm về Thi công màng chống thấm HDPE tại Đồng Tháp tại đây

 

Bài Viết Liên Quan

Trả lời