Thi công hầm Biogas bằng màng chống thấm HDPE tại Kon tum

Hầm biogas phủ bạt HDPE đang được áp dụng rộng rãi tại Kon tum. Đơn vị nào thi công hầm Biogas bằng màng chống thấm HDPE tại Kon Tum là câu hỏi được nhiều khách hàng tìm kiếm. Trong bài viết này môi trường Quang Phúc sẽ giải đáp câu hỏi trên cho bạn đọc.

Khái niệm hàn màng chống thấm HDPE tại Kon Tum

Thi công màng chống thấm HDPE rất quen thuộc với nhiều khách hàng trong các công trình. Hàn màng chống thấm HDPE thì là khái niệm khá xa lạ với khách hàng. Đơn giản bạn có thể hiểu hàn màng chống thấm HDPE là quá trình ghép nối tấm màng HDPE lại với nhau. 

Đối với các công trình thi công trên diện tích đất lớn thì cần phải hàn các miếng màng chống HDPE lại với nhau để đảm bảo sự liên kết giữa các màng trong quá trình chống thấm.

Màng chống thấm HDPE

Quy trình thi công hàn màng chống thấm HDPE tại Kontum

Bước 1:  Trải màng chống thấm HDPE

Sau khi đưa nguyên vật liệu thi công tới hiện trường quý vị cần tiến hành trải màng chống thấm. Lưu ý: trước khi trải màng chống thấm phải đảm mặt bằng thi công bằng phẳng không có sỏi, vật sắc nhọn có nguy cơ làm rách màng.

Quá trình thi công cần căn chỉnh màng chống thấm HDPE sao cho hai đầu tấm màng đã chải cho thẳng đặt tấm sau chồng mí lên tấm trước đều 10cm-15cm. Ghim chặt vị trí các rãnh neo để phòng gió bay màng bằng các bao đựng đất, hay chèn đá mép ngoài xung quanh tấm màng đã chải đồng.

Trải màng chống thấm HDPE

Bước 2: Căn chỉnh kích thước

Căn chỉnh kích thước được tiến hành song song với công đoạn rải màng, trên mỗi tấm được đánh dấu đường chồng mí bằng mực trắng thẳng đậm, nét đứt, do vậy người điều khiển thiết bị rải và công nhân điều chỉnh đặt nối tiếp các tấm màng đúng khoảng cách. Khoảng cách chồng mí giữa các tấm sẽ trung bình từ 100mm đến 150mm.

Bước 3: Vệ sinh đường hàn

Đường chồng mí của màng chống thấm HDPE cần phải được vệ sinh sạch sẽ bằng dẻ lau khô. Việc vệ sinh được thực hiện trước và song song với công tác hàn màng HDPE.

Bước 4: Tiến hành hàn màng chống thấm HDPE

Có 2 phương pháp hàn chủ yếu trong thi công màng HDPE là hàn kép và hàn đùn.

Hàn kép: sử dụng các loại máy hàn chuyên dụng của các thương hiệu như Common, Demtech, Mion…là thiết bị hàn nóng có khả năng tự chuyển động làm liền kề các tấm màng chống thấm lớn với nhau. Trước khi hàn đại trà máy phải chạy ổn định và phải hàn thử nghiệm kiểm tra.

Hàn đùn: Phương pháp này chủ yếu sử dụng trong sửa chữa các lỗ thủng hoặc các lỗi và hàn các chi tiết đặc biệt. Phương pháp này cũng tiện lợi trong việc hàn một tấm màng chống thấm mới với tấm màng chống thấm đã lắp đặt trước đó mà không cần bộ phận nêm trần như trong phương pháp hàn kép. Thiết bị hàn đùn cần được trang bị bộ phận hiển thị nhiệt độ.

Hàn màng chống thấm HDPE

Lựa chọn đơn vị thi công hàn màng chống thấm HDPE tại Kon tum

Môi trường Quang Phúc tự hào là đơn vị thi công màng chống thấm HDPE hàng đầu tại thị trường phía Nam.

Những giá trị chúng tôi đem tới cho khách hàng:

  • Cung cấp màng chống thấm HDPE chất lượng hoàn hảo
  • Thi công hàn màng chống thấm HDPE tại Kon tum chắc chắn
  • Thi công công trình chống thấm HDPE bền bỉ, bảo hành lâu dài
  • Giá thành vừa túi tiền, thi công nhanh chóng, sửa chữa dễ dàng khi có sự cố
Quang Phúc thiết kế – thi công công trình màng chống thấm HDPE

Công Ty Cổ Phần Môi Trường Quang Phúc cung cấp giải pháp tổng thể về công nghệ xử lý chất thải. Thi công hầm Biogas, ứng dụng màng HDPE trong các công trình nông nghiệp, xây dựng dân dụng…

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công Ty TNHH Môi Trường Quang Phúc

Môi Trường Quang Phúc

Email: moitruongquangphuc@gmail.com

Hotline: 0909 488 306

Có thể bạn sẽ muốn xem thêm về: Bạt HDPE

Bài Viết Liên Quan

Trả lời